Điều tra số Hoa Khuya phần 3: Cánh hoa tàn

Xin chào các bạn, nếu các bạn đọc 2 phần trước trên blog của Cyber Space, thì bài hôm nay lại không liên quan nhiều lắm đến Hoa Khuya, mà liên quan đến một vài phát hiện bên lề trong quá trình mình thực hiện điều tra số tổ chức này, cũng như các lời đồn thổi chưa được kiểm chứng về Hoa Khuya, mình định để phần này làm phần cuối, tuy nhiên quá trình điều tra cũng không được như mong đợi do gặp nhiều bế tắc, do vậy mình sẽ chia sẻ các phát hiện của mình trong bài viết này.

1. 飛林小站 feeling park?

Thật sự mà nói khi nghiên cứu về cộng đồng kỳ bí này, có khá nhiều thứ bí hiểm, đầu tiên là cái tên của nó: “HKG Lover’s Mobile- 飛林小站 feeling park”

Cái đoạn loằng ngoằng là tiếng Đài, theo tham khảo từ 1 số thành viên, cơ mà mình vẫn chưa hiểu rõ nghĩa của từ này ám chỉ điều gì, gần đây cuối cùng cũng có một thành viên đã chia sẻ hiểu biết của bạn ấy, và dưới đây là phân tích về cụm từ này:

Chào admin ạ. Em mới đọc xong bài viết về Hoa Khuya part 3 của mình và đi tìm hiểu về cụm 飛林小站. 飛林 là dạng phồn thể của 飞林 (phi lâm), chúng ta có thể phân tích ở cả hai thể giản và phồn, mỗi thể có ý nghĩa riêng, nhưng em nghiêng về phân tích theo tên tiếng Anh của site này hơn. Tên đầy đủ của site là “飛林小站 feeling park”, bính âm của 飛林 là fei lin, đọc lái đi sẽ thành feeling. 小站 nghĩa là tiểu trạm/station, như trong trạm xe bus, trạm tàu điện ấy ạ. Nhưng ở đây dùng là park mang nghĩa công viên/公园. Em nghĩ lí do bởi vì site mang hơi hướm sexually nhiều hơn. Tổng kết lại là cụm 飛林小站 đã được phiên thành feeling park rồi đấy ạ.

Như vậy từ feeling park khá đặc biệt? Cũng không quan trọng lắm, hãy lên Google tìm hiểu cụm từ này.

Top 2 kết quả đầu tiên cho chúng ta một tài khoản Twitter có tên @kendinc, và một tài khoản liên quan đến Hoa Khuya, tài khoản người dùng Trí Phạm thì các bạn biết rồi ad không đề cập nữa. Hãy tìm hiểu tài khoản @kendinc xem có gì hay ho không.

Okay, chúng ta có cả đoạn chữ loằng ngoằng và cụm từ feeling park ở tài khoản này, tài khoản này hoạt động từ năm 2011 và có vị trí ở Đài Loan (中華民國), chúng ta còn thấy 1 đường dẫn đến địa chỉ https://bbs.felnpk.com.

Tiếp đến, hãy xem danh sách 37 follower của tài khoản này:

Có 1 số tài khoản người dùng từ Việt Nam, đáng chú ý là các tài khoản này đều liên quan đến tình dục và chưa bị khóa trên Twitter.

Tiếp đến chúng ta có thể xem danh sách theo dõi của người dùng này:

Có thể thấy người dùng này theo dõi khá nhiều tài khoản có avatar bé trai, và ngôn ngữ ở đây là tiếng Nhật.

Ta có thể dùng tính năng Translate của trình duyệt để hiểu nôm na về các mô tả ở dưới các tài khoản này:

Chắc các bạn cũng cảm thấy như tôi, về một thứ gì đó khá mờ ám đang diễn ra ở đây, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa khẳng định được gì. Nhưng chắc chắn nó có liên quan đến sự tồn tại của Hoa Khuya ngày nay.

2. Trang bbs.felnpk.com

Hãy tìm thông tin chung về domain felnpk.com, domain này đã không còn nữa và đang rao bán, tuy nhiên hãy tìm kiếm cụm từ “felnpk.com” trên Google Search để thấy 1 số đường dẫn có mô tả về trang web này. Sau một hồi bỏ qua những thông tin không có mấy giá trị, chúng ta có thể thấy một số đường dẫn thú vị sau:

Hỏi đáp liên quan đến felnpk.com:
https://www.tapatalk.com/groups/wemove/help-needed-t534.html

Hỏi đáp trên baidu.com sau khi được dịch ra bởi Google: https://zhidao.baidu.com/question/387362783.html

Trên megadolon.jp sau khi được dịch ra: https://megalodon.jp/2014-0414-1009-35/bbs01.apricot-fizz.net/wooloomooloo

Một blog post có tên little boy liên quan đến bbs.felnpk.com: https://lan42-blog.tumblr.com/post/22650860035/welcome-to-httpbbsfelnpkcom

Như vậy khá nhiều thông tin gợi ý cho chúng ta biết nội dung của bbs.felnpk.com liên quan nhiều đến các bé trai. Sơ qua thì trang này chứa các hình ảnh tương đối lành mạnh từ các mẫu nhí.

Tiếp theo đó là 1 tài liệu khá thú vị trên Pastebin, chỗ này mấy ông Anonymous hay vứt tài liệu lên này, có địa chỉ tại https://pastebin.com/52uViwEX , và trong tài liệu này lại nhắc đến felnpk như một trang web chuyên cung cấp tư liệu về các bé trai:

Chúng ta sẽ tiếp tục quay trở về quá khứ bằng công cụ archive.li, đây là một công cụ tương tự WaybackMachine, cho phép chúng ta xem lại nội dung của trang web được chụp lại trong quá khứ.

Các bạn có thể xem lại trang felnpk.com tại địa chỉ: https://archive.is/bbs.felnpk.com

Và đây là 2 bản chụp khá đầy đủ của trang web này:

  1. https://archive.is/arCom (2015)
  2. https://archive.is/y7Umc (2013)

Và chúng ta thấy một “feeling park” trong quá khứ, tôi tạm gọi đây là cụm từ ám chỉ một diễn đàn chuyên bé trai.

Một vài chuyên mục của cộng đồng này:

Mã nguồn dựa trên nền Discuz!, với lượng người truy cập nhiều nhất hồi đó là 1230 người một lúc:

Chúng ta sẽ thử mở mã nguồn của trang này lên đọc và phát hiện một điểm thú vị, đó là trang này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, như vậy theo mình suy đoán thì trang này cũng phục vụ cộng đồng người Việt:

Ngoài tiêu đề cũng là “feeling park” và đoạn tiếng Đài loằng ngoằng, tôi cũng chưa tìm ra tài nguyên liên quan đến ấu dâm trên cộng đồng này, do cộng đồng này đã chết khá lâu rồi. Tuy nhiên, dựa vào những mô tả còn sót lại trên mạng, cộng đồng này rất đáng nghi ngờ, và có thể đây chính là khởi nguồn của Hoa Khuya chăng?

3. Trang bbs.angeldd.com

Thực ra thì mình không biết tại sao mình có được trang này, chỉ là trong quá trình tìm hiểu về felnpk mình có thấy qua và note lại, cơ mà đây cũng là một trang chuyên về các bé trai tương tự như felnpk.

Các bạn có thể truy cập lại sitemap của trang này trên WaybackMachine:
https://web.archive.org/web/sitemap/bbs.angeldd.com

Trang này hoạt động mạnh nhất vào thời điểm 2011, và thật bất ngờ chúng ta lại gặp đồng bào mình trên trang này:
https://web.archive.org/web/20110628083032/http://bbs.angeldd.com/

Như vậy thì người Việt mình cũng có vị trí khá hoành tráng trên các web CP, còn 1 điều bất ngờ nữa đó chính là trang web này là cộng đồng có trước cả felnpk và đây là bằng chứng:

Khi truy cập trang này vào 2012, ta được thông báo tên của nó đã bị thay đổi thành Feeling Park. Và địa chỉ điều hướng đến đó chính là http://felnpk.com . Khá là ma mị phải không.

4. Trang bbs.vkid.tv

Nếu các bạn theo dõi trường hợp của vkid.tv trong quá khứ thì admin của trang này đã bị bắt, tuy nhiên mình vẫn muốn lục lại trang này bởi 2 trường hợp này khá tương đồng nhau và có tin đồn rằng Hoa Khuya là phần tiếp theo trong chương sử hoạt động của cộng đồng ấu dâm này. Vậy hãy cùng xem vkid.tv còn dấu vết gì đáng chú ý trên web hay không nha.

Đầu tiên là tin tức về vkid.tv, theo mô tả từ các bài báo này, vkid.tv cũng hoạt động giống mô hình Hoa Khuya:

https://www.tienphong.vn/phap-luat/chuyen-chua-ke-ve-cuoc-truy-lung-ke-bien-thai-tren-gioi-889536.tpo
https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bat-2-ga-trai-dua-anh-khieu-dam-tre-em-nam-len-mang-218136.html

Các bạn có thể tham khảo về kidgay.comvkid.tv tại các địa chỉ sau, được lưu lại bởi WaybackMachine, tuy nhiên trang web nó không được đẹp đẽ như khi còn hoạt động:

https://web.archive.org/web/sitemap/bbs.kidgay.com
https://web.archive.org/web/sitemap/bbs.vkid.tv

Trường hợp của Hoa Khuya đã tinh vi hơn rất nhiều, hoạt động xuyên suốt 3 năm với nhiều cải tiến về bảo mật. Thậm chí mô hình Hoa Khuya mà áp dụng làm mạng xã hội thì cực kỳ hay (tất nhiên tuyệt đối không được có nội dung ấu dâm đồi trụy như các bạn đang làm rồi). Và hiện tại việc Hoa Khuya có phải là hậu duệ của vkid.tv hay không hay có liên quan đến cộng đồng Feeling Park ở trên cũng là điều bí ẩn.

5. Truy cập Hoa Khuya hiện tại

Hiện tại Hoa Khuya không còn cho đăng nhập bình thường và không còn nhận thành viên mới nữa, dựa trên suy đoán cá nhân cuối cùng tôi cũng hiểu kiểu xác nhận người dùng như thế này, các bạn copy cert và email ở trang chủ hoakhuya bằng cách click đúp vào nó và gửi về địa chỉ email các bạn vừa copy xong, Hoa Khuya đã thay email cũ bằng mail execs@qq.com, sau đó quá trình chứng thực lại được thực hiện thủ công bằng “ai đó” ở đầu bên kia:

Tuy nhiên khi cố gắng liên lạc để truy cập lại bằng cách gửi thông tin tới email execs@qq.com, tôi bị từ chối bởi tài khoản cũ xài để viết bài trước kia đã bị xóa, và giờ Hoa Khuya đã không nhận mem mới nữa:

Có vẻ như cộng đồng này đang muốn gửi thông điệp đó là hãy bỏ qua cho họ, để họ yên ổn hoạt động trong đó.

6. Những lời đồn xung quanh tổ chức Hoa Khuya

Trong quá trình tìm hiểu về Hoa Khuya, cũng có một số lời đồn từ các thành viên, mà đã là lời đồn thì làm … gì có thật, họ nói rằng tổ chức này hoàn toàn nằm ngoài tầm với của mình, và Hoa Khuya chỉ là cái bình phong cho một tổ chức nào đó xuyên quốc gia, hoạt động hắc ám ngoài vòng pháp luật, có dính lứu đến các tổ chức xã hội đen xuyên lục địa, có cả buôn người, môi giới mại dâm vân vân mây mây. Nếu có thế thật thì mình cần sự xác nhận của các bạn, bởi nghe vậy tụi mình cũng sợ chứ, bởi tụi mình hoạt động trên không gian mạng là chủ yếu, lại hầu hết là sinh viên tuổi ăn tuổi học, có người còn đang ăn bám bố mẹ, về việc truy bắt tội phạm lại nằm quá khả năng của tụi mình, nên tụi mình sẽ không dính sâu vào nữa, thực ra thì hiện giờ còn mỗi mình quản lý Cyber Space, các bạn muốn hỏi han hay có chia sẻ gì thì liên hệ page nha.

À quên mất, còn một chi tiết khá quan trọng, chi tiết này theo lời kể của một member trước của Hoa Khuya thì để tham gia một nhóm chat nào đó với ban quản trị, bạn phải có hình ảnh viết tay kèm chữ “Tôi yêu Hoa Khuya”, tôi thì thấy mô hình này khá là bệnh và giống kiểu giáo phái.

Các bạn lúc nào cũng có thể truy cập lại các tấm ảnh này tại địa chỉ: http://archive.li/hoakhuya.com , đây là bằng chứng không thể chối cãi về cộng đồng người Việt trên Hoa Khuya.

Kết luận

Bài viết này dựa trên suy đoán khá nhiều, và vẫn còn chưa sáng tỏ nhiều vấn đề do vấp phải rào cản ngôn ngữ và tài nguyên sẵn có trên Internet. Do vậy mình cũng không cho rằng đây là tài liệu có ích trong quá trình điều tra. Tuy nhiên chúng ta biết được một sự thật khá thú vị đó chính là người Việt mình có mặt khá sớm trên các web mờ ám liên quan đến các cậu nhóc.

Sự thật phải chấp nhận hiện giờ đó là việc điều tra tiếp theo về các bạn Hoa Khuya nằm ngoài tầm của mình, bởi có vô trong cũng tốn khá nhiều thời gian để tóm các bạn, thời gian qua nếu phương pháp của mình có đôi chút mạnh bạo thì các bạn Hoa Khuya đừng giận, cơ mà các bạn có thực hiện điều gì sai trái với lương tâm trên Hoa Khuya thì giờ ra đầu thú vẫn kịp đó, quay đầu là vẫn luôn là bờ mà.

Trong lúc đợi các bạn bị tóm thì mình sẽ đứng ở ngoài ngắm từng cánh hoa rụng rơi vậy.

Chào thân ái và quyết thắng,
Berserker

2 Comments

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s